Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Bài viết
o Nhà trừ tà cảnh cáo: Xem nội dung khiêu dâm là mời ma quỷ nhập vào mình
Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Ngài có sáng kiến tạo ra trang web catholicexorcism.org để nâng cao nhận thức của công chúng về hiện tượng quỷ nhập.

Cha Vincent Lampert, một nhà trừ quỷ của Tổng giáo phận Indianapolis từ năm 2005, nói với tờ National Catholic Register rằng ma quỷ có thể thể hiện rất nhãn tiền và đáng sợ khi những vật thể có thể bay trong không trung, không tuân theo các quy luật vật lý, và có những tiếng động lớn không rõ xuất phát từ đâu.

Cha Lampert nói: “Tôi đã chứng kiến các trường hợp mắt trợn ngược lên, tung ra những lời tục tĩu, cơ thể co giật, mùi hôi, nhiệt độ giảm trong phòng, và tôi thậm chí đã chứng kiến những người có thể bay lên”.

Bên cạnh những hiện tượng kinh hoàng như trên, Đức Ông Stephen Rossetti cảnh cáo rằng hiện tượng quỷ nhập thường lặng lẽ hơn, chẳng hạn việc nghiện ngập các nội dung khiêu dâm.

“Ngày nay, các nội dung khiêu dâm là hình thức quỷ nhập vào người chúng ta phổ biến nhất,” Đức Ông Stephen Rossetti cảnh giác.

Ngài giải thích như sau:

Thứ nhất, Satan làm cho người ta yêu thích nội dung khiêu dâm vì hắn ghét tự do.

Khi chúng ta lặp lại lời hứa khi chịu phép Rửa Tội của mình, Giáo hội hỏi: “Anh chị em có từ chối Satan, để được sống trong sự tự do như con cái Thiên Chúa không?”

Sử dụng nội dung khiêu dâm là nói: “Tôi không từ bỏ.” Nội dung khiêu dâm chống lại tự do. Khoa học về nó đã được biết rõ: Bộ não con người, khi bị kích thích bởi những hình ảnh khiêu dâm, sẽ thải các chất hóa học vào máu khiến người xem phải tăng ga ở chế độ “cho tôi xem nhiều hơn”. Sự tò mò trực tuyến trong lúc nhàn rỗi nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh gây nghiện.

Xem nội dung khiêu dâm cũng giống như mở cửa sổ của một chiếc máy bay đang ở độ cao rất lớn. Không khí lùa vào và kéo bạn ra khỏi chiếc máy bay.

Điều tương tự cũng xảy ra với những phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp nội dung khiêu dâm. Những phụ nữ đang tìm kiếm sự nghiệp người mẫu, hoặc kiếm được một khoản tiền lớn trong thời kỳ khó khăn, nhanh chóng nhận ra mình đang ở trong nanh vuốt của một ngành công nghiệp hạ thấp phẩm giá, với những hình ảnh về bản thân mà họ hối tiếc đã được đăng tải mãi mãi trên mạng.

Bị thu hút bởi tiền, họ rơi vào tầm ngắm của những người đàn ông chỉ muốn lợi dụng họ.

Lý do thứ hai khiến Satan yêu thích sử dụng nội dung khiêu dâm để đoạt linh hồn người ta là cấu trúc liên đới trong tội lỗi.

Khi chúng ta nói dối, hoặc gian lận, hoặc ăn cắp, chúng ta đã phạm một tội lỗi liên đới đến mỗi chúng ta, một mình chúng ta mà thôi. Nhưng khi chúng ta lôi kéo người khác vào tội lỗi của mình, điều đó còn tồi tệ hơn. Và càng tồi tệ hơn nữa khi tội lỗi ấy tạo ra, duy trì và làm gia tăng các tổ hợp tội lỗi ở mức quốc tế.

Sử dụng nội dung khiêu dâm tạo ra một vòng xoáy tội lỗi mà Satan sử dụng để kéo cả nhóm người - người biểu diễn, lập trình viên, người bán hàng và những người ngoài cuộc - xuống hang ổ của hắn.

Thứ ba: Satan rất thích làm xấu hình ảnh của Chúa.

Mục tiêu cuối cùng của Satan không chỉ là chúng ta mà thôi, nhưng còn là sự xúc phạm đến Chúa. Satan không thể chạm vào Chúa - nhưng vì chúng ta được tạo ra theo hình ảnh Chúa và giống Chúa, chúng ta là điều tốt nhất chỉ sau Chúa mà thôi.

Nếu chúng ta hiểu được tâm hồn mình bao la như thế nào và phản chiếu Chúa Ba Ngôi đẹp đẽ ra sao, chúng ta sẽ rùng mình với trách nhiệm của chúng ta khi sử dụng các nội dung khiêu dâm. Tâm hồn của chúng ta là đền thờ Thiên Chúa. Satan hiểu, và hắn lao vào mọi cơ hội để phá vỡ đền thờ đó.

Thứ tư: Satan thích làm cho con người ra như loài vật.

Trong Chương 12 của sách Khải Huyền, đó là hình ảnh một người phụ nữ - một con người bằng xương bằng thịt - mặc áo mặt trời và đội vương miện với các ngôi sao khiến ma quỷ tức giận.

Ma quỷ không thể chấp nhận một sinh vật vật chất được tạo ra cao hơn chúng. Chính ý nghĩ đó làm chúng bực tức. Vì thế, chúng thích thú khi cho thấy những sinh vật con người này thực sự đáng kinh tởm như thế nào.

Đức Ông Stephen Rossetti nhận xét rằng các nạn nhân bị quỷ nhập thường bắt chước các động tác đặc trưng cho loài vật. Trong các nội dung khiêu dâm, những người tham gia hành xử hoàn toàn như con vật.

Thứ năm, ma quỷ rất thích phá hủy sự trong trắng của trẻ em.

Khi các môn đệ tranh luận xem ai là người lớn nhất trong Chương 18 của Phúc Âm Thánh Matthêu, Chúa Giêsu đặt một đứa trẻ ở giữa họ. Sau đó, Ngài nói thêm rằng bất cứ ai gây ra tội lỗi cho đứa trẻ, tốt hơn hết nên bị ném xuống biển với một chiếc cối xay buộc quanh cổ.

Những con quỷ đã chọn cối xay. Bây giờ chúng muốn gây ra càng nhiều trẻ em phạm tội càng tốt.

Đức Ông Stephen Rossetti nhận định rằng “cùng với phá thai, tôi nghĩ lịch sử sẽ lên án thời đại chúng ta nhiều nhất vì chúng ta từ chối bảo vệ trẻ em khỏi nội dung khiêu dâm. Lý do cho sự thất bại của chúng ta ở đây là rõ ràng: Người lớn muốn truy cập dễ dàng, ẩn danh vào nội dung khiêu dâm. Người ta quan tâm đến việc bảo vệ quyền truy cập đó hơn là bảo vệ con cái của mình”.

Bí tích hòa giải là một trong những cách thế hiệu quả để thoát sự ràng buộc Satan gây ra khi người ta xem các nội dung khiêu dâm. Theo Đức Ông Stephen Rossetti, những người đã từng xem các nội dung khiêu dâm nên có một cây thánh giá dài bằng bàn tay, được làm phép. “Hãy nắm chặt thánh giá khi bị cám dỗ,” ngài nói.

(vietcatholic 30.09.2021/ aleteia.org)

Lên đầu trang
Các bài khác cùng chủ đề: