Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Bài viết
Cô bé u não được Đức Giáo hoàng hôn, đang cải thiện từng ngày
Trong chuyến tông du đến Philadelphia hồi năm ngoái, Đức Phanxicô đã cho dừng xe để chào và hôn nhiều em bé trên suốt chặng đường quanh thành phố. Lúc đó, ngài ít biết về bé gái một tuổi mà ngài đã hôn, bé Gianna Masciantonio mắc một khối u não không thể phẫu thuật, nhưng từ khi được Đức Giáo hoàng hôn lên đầu, bé đã lao nhanh trên con đường phục hồi.

 

Sáu tuần sau nụ hôn đó, một kết quả chụp chiếu cho thấy khối u đã co lại, và theo cha của bé cho biết thì ‘khối u chỉ là một chấm mờ trên màn hình. Nó gần như không thấy được.’ Sự biến đổi kinh ngạc này có nghĩa là bé Gianna có thể sống.

Và đến hôm nay, theo CBS, ‘Bé bắt đầu nói chuyện, bước đi, và đầy sinh .’ Các bác sỹ bảo rằng tương lai của bé tươi sáng và đầy hi vọng.

Một số người gọi đây là ‘Phép lạ trên đại lộ’ nhưng anh Joey, cha của Gianna, tin rằng nụ hôn không phải là phép lạ. ‘Nụ hôn của Đức Giáo hoàng là việc Chúa làm, chắc chắn là thế. Nhưng, phép lạ là Chúa cho chúng tôi một nền tảng đến tìm đến các bác sỹ đóng vai trò quan trọng cho việc cứu sống cuộc đời bé Gianna.’

Lúc hôn bé, Đức Phanxicô chưa biết về tình trạng của Gianna, nhưng bây giờ ngài đã hỏi thăm  Tuần trước, ngài đã gởi đến gia đình bé Gianna một tấm ảnh chụp nụ hôn này, với chữ ký của ngài bên dưới.

Mẹ của bé quá ngạc nhiên khi nhận được món quà, và cảm ơn Đức Giáo hoàng vì những lời cầu nguyện của ngài. ‘Biết được rằng ngài biết về bé, đang tìm hiểu về bé, và đang cầu nguyện, liên tục cầu nguyện cho bé, thật là một điều tuyệt vời.’

 

Để đáp lời cho sự kiện phi thường này, gia đình đã mở Tổ chức Vì Tình yêu Ân sủng, với sứ mạng là ‘Loan truyền tình yêu, đức tin và hi vọng đến các trẻ em và gia đình đang đối diện với những căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp.’ Gia đình bé Gianna muốn giúp những người khác đang ở trong hoàn cảnh tương tự, và đem lại hi vọng của họ cho tương lai.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch

 

Lên đầu trang
Các bài khác cùng chủ đề: