Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Bài viết
3 Linh mục Hoa kỳ đạp xe để xin cầu nguyện cho ơn gọi
Peoria, Illinois – Làm linh mục, đối với cha Michael Pica, cha Adam Cesarek và cha Tom Otto là điều rất hạnh phúc nên ba linh mục này đang chuẩn bị chia sẻ niềm vui của họ với dân chúng từ Rock Island đến Danville.
 

linhmuc.jpg

Từ ngày 24-28/04, ba linh mục sẽ đạp xe 350 dặm (khoảng 563 km) ngang qua giáo phận Peoria – bề rộng của bang Illinois – để nâng cao ý thức về các ơn gọi và tỏ cho người dân thấy đời sống linh muhc là một cuộc sống tuyệt vời.

 

Trên đường đi, các cha dự định sẽ dừng lại ở các trường học và giáo xứ để khuyến khích cầu nguyện cho các ơn gọi và kể về câu chuyện ơn gọi linh mục của chính các cha.

 

Chủ đề của hành trình là câu trong sách tin mừng thánh Matthêu: “Hãy xin chủ ruộng sai nhiều thợ gặt đến”.

 

Cha Otto, chịu chức linh mục năm 2013 chia sẻ: “Chúng tôi yêu thích là linh mục. Đây là điều chắc chắn tốt nhất trong cuộc sống đối với chúng tôi và đạp xe chỉ là phương tiện để chúng tôi đến các trường học và giáo xứ để chia sẻ điều này với dân chúng.”

 

Khi ba linh mục chuẩn bị thực hiện hành trình, các cha nhận ra tiền bạc không phải là câu trả lời cho việc cổ võ ơn gọi. thay vì gây quỹ tiền bạc, các cha quyết định “quyên góp lời cầu nguyện”. Cha Pica chia sẻ với báo Công giáo của giáo phận Peoria: “Chúng tôi không đạp xe để gây chú ý, chúng tôi chỉ muốn người dân khắp giáo phận cầu nguyện cho chúng tôi trong hành trình, nhưng không chỉ cho chúng tôi. Chúng tôi xin họ cầu nguyện cho ơn gọi trong tuần đạp xe này.”

 

Các cha sẽ phát các thẻ cầu nguyện và xin các học sinh và giáo dân suy nghĩ xem lời cầu nguyện hay việc hy sinh nào họ có thể dâng để cầu cho có nhiều ơn gọi. Cha Otto khăng định: “Lời cầu nguyện thì quyền năng và có hiệu lực và khi chúng ta tin tưởng vào lời cầu nguyệ  và cầu nguyện với đức tin, Chúa sẽ nhận lời chúng ta. Càng nhiều người cầu nguyện và hy sinh, xin Chúa gửi đến cho chúng ta thêm các linh mục, đó là giúp các người trẻ đang được gọi trở thành linh mục khám phá điều đó và thưa vâng với lời gọi của Chúa trong cuộc sống của họ.”

 

Cha Cesarek cho biết một khía cạnh quan trọng của cuộc đạp xe là tỏ cho người trẻ thấy rằng các linh mục cũng làm những điều thú vị trẻ trung. Cha nói: “Điều quan trọng nhất các linh mục làm là cử hành Thánh lễ và các bí tích và chăm sóc dân của họ, nhưng điều này cho người dân thấy rằng, đặc biệt các người trẻ, các linh mục cũng làm những thứ vui vẻ và bình thường.”

 

Một số linh mục, phó tế và giáo dân, những người thích đạp xe cho biết họ cũng thích tham gia vào một phần của hành trình.

 

Cha Timothy Hepner, giám đốc ơn gọi của giáo phận ni: “Các linh mục này đang tạo cảm hứng cho tôi và tât cả giáo dân của giáo phận và thật là tốt khi thấy những người khác cũng tham gia vào việc dâng những ky sinh và cầu nguyện trong sự hiệp thông với họ.”

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 22.04.2017/ CNS 21/04/2017)


Lên đầu trang
Các bài khác cùng chủ đề: