Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Bài viết
Chuyện vui: Đức Thánh Cha Phanxicô và anh gác cổng !

Chuyện vui: Đức Thánh Cha Phanxicô và anh gác cổng !

17-03-2013 10:15 am

VietCatholic News 

 

Từ hồi trở thành Giáo Hoàng, Đức Thánh Cha Phan Xi Cô hình như đem lại một sự ngạc nhiên và thích thú mới mỗi ngày. Hôm nay, là đến phiên các cha Dòng Tên. .."Kể từ sau khi bầu cử Giáo Hoàng, điện thoại của chúng tôi đã đổ chuông liên tục cứ mỗi hai phút một lần, trong đó có cả một vài tên giở hơi gọi tới sinh sự nữa (Lunatics)" là lời cuả Cha Claudio Barriga, SJ, viết về tình trạng cuả nhà dòng Mẹ tại Roma sau khi một sĩ tử cuả dòng được bầu lên chức vụ Giáo Hoàng.

Qua email cuả Cha Claudio Barriga, SJ, viết cho các sĩ tử Dòng Tên trên khắp thế giới, thì một cú điện thoại cuả ĐGH đã xảy ra bất ngờ vào khoảng 10:15 g sáng thứ năm.

Anh gác cổng cuả nhà dòng không bao giờ có thể ngờ ​​sẽ nhận được một điện thoại trực tiếp từ Đức Giáo Hoàng. Anh nghĩ rằng lại có người muốn giỡn mặt với anh.

Khi anh bốc máy, người ta cho biết số gọi là từ 'Nhà Thánh Martha' (hotel các HY đang ở ) và anh nghe thấy một giọng nói nhẹ nhàng và thanh thản: "Buon giorno, sono il Papa Francesco, vorrei parlare con il Padre Generale" (Chào buổi sáng, đây là Đức Giáo Hoàng Francis, Cha muốn nói chuyện với Cha Bề Trên Cả).

Anh cho biết đã bị 'cám dỗ' trả đuã cho người gọi bằng một câu như thế này: "phải rồi, còn tôi là hoàng đế Nã Phá Luân đây".

Nhưng may quá anh cầm lòng lại và thay vào đó trả lời cộc lốc, "Xin cho biết ai đang gọi đấy?"

Đức Giáo Hoàng nhận ra rằng chàng trẻ tuổi người Ý này không tin Ngài, và Ngài đã kiên nhẫn thuyết phục anh, Ngài vui lòng lặp đi lặp lại, "Thực đấy mà, Cha là Đức Giáo Hoàng Francis đây. Tên con là gì? "

Cha Claudio Barriga viết tiếp trên email:

"Sau khi anh gác cổng nhận ra Ngài, thì anh trả lời với một giọng nói do dự và lo lắng:" Tên con là Andrew. "

"Con khoẻ không, Andrew?" Đức Giáo Hoàng hỏi.

"Dạ khoẻ, Xin Cha tha cho con, con có chút bối rối."

Đức Thánh Cha trả lời: "Đừng lo, con cho Cha nó chuyện với Cha Bề Trên Cả được không? Cha muốn cảm ơn ngài về bức thư tuyệt đẹp ngài vừa gửi cho Cha ".

"Xin lỗi ĐTC, con sẽ móc đường dây ngay bây giờ," anh gác cổng nói.

"Được. Cha đợi bao lâu cũng được, " Đức Giáo Hoàng nói.

Anh gác cổng nối điện thoại cho thư ký riêng của Cha Bề Trên Cả, Thầy Alfonso.

"Xin chào!" Thầy Alfonso nói.

"Cha đang được nói chuyện với ai đấy?" Đức Giáo Hoàng hỏi.

"Đây là Alfonso, thư ký riêng của Cha Bề Trên Cả, " Thầy trả lời.

"Đây là Đức Giáo Hoàng, Cha muốn nói chuyện với Cha Bề Trên Cả để cảm ơn ngài về bức thư tốt lành ngài đã gửi cho Cha," Đức Thánh Cha nói.

"Vâng vâng, xin ngay lập tức, " Thầy Alfonso trả lời trong sự ngạc nhiên.

Và cầm điện thoại chạy tới văn phòng Cha Adolfo Nicolas là Bề Trên Cả, Thầy Alfonso tiếp tục nói chuyện:

"Thưa Đức Thánh Cha, chúng con xin chúc mừng Đức Thánh Cha! Chúng con ở đây ai cũng vui mừng, chúng con đang cầu nguyện rất nhiều cho Đức Thánh Cha".

"Cầu nguyện cho Cha tiếp tục đi hay là cho Cha bỏ cuộc đấy?" Đức Giáo Hoàng nói đùa.

"Tiếp tục đi chứ, tất nhiên," Thầy trả lời, và Đức Thánh Cha cười.

Email cuả Cha Claudio Barriga kết thúc như sau:

"Choáng váng và hoang mang, Thầy Alfonso thậm chí đã không bận tâm gõ cửa và xông thẳng vào văn phòng của Cha Bề Trên Cả, làm ngài nhìn lên rất dỗi ngạc nhiên. Thầy ấy chỉ đưa cho ngài cái điện thoại, và nói: Đức Thánh Cha".

"Chúng tôi không biết các chi tiết về những gì xảy ra tiếp theo, chỉ biết rằng Đức Giáo Hoàng chân thành cảm ơn Cha Bề Trên Cả. Cha Bề Trên Cả nói rằng Ngài xin được gặp Đức Thánh Cha để chào mừng. Đức Giáo Hoàng nói Ngài sẽ ra lệnh cho thư ký sắp xếp càng sớm càng tốt và sẽ có người từ Vatican liên lạc lại sau."

Trần Mạnh Trác

 

Lên đầu trang
Các bài khác cùng chủ đề: