Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Bài viết
Tín hữu hành hương Fatima xúc động vì “giáo hoàng tí hon”

catholicnewsagency.com, 2017-05-21

Bức hình em bé mặc áo giáo hoàng đã làm xúc động các tín hữu hành hương về Fatima trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra. Các trang mạng địa phương đều đăng bức hình này, nhưng nhiều người không biết câu chuyện đàng sau bức hình dễ thương này.

Em Diego Guerreiro ở thành phố Pinhal Novo, cách thủ đô Libon hơn 30 cây số. Em bị sinh non lúc mới 33 tuần, em chỉ cân nặng không đầy 500gr và chiều cao chỉ có 40.6 cm.

Trả lời trên đài truyền hình Tvi24, bà Carla, mẹ em cho biết sau khi sinh bà không được nhìn con, họ “hồi sinh cho em và đem em vào phòng săn sóc đặc biệt ngay”. Diego không thở được và không có bác sĩ nào giải thích được vì sao em không thở được.

Em Diego ở lại bệnh viện 76 ngày, trong thời gian này sức khỏe của em lúc lên lúc xuống. Quá nửa thời gian ở đây em phải ở trong phòng săn sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh và khi nào cũng phải có máy trợ thở.

Buổi chiều xuất viện, em lại bị biến chứng nặng và phải quay trở lại phòng săn sóc đặc biệt. Trong thời gian này, mẹ của em xin Đức Phanxicô cầu nguyện cho con trai mình và hứa khi Đức Giáo hoàng qua Fatima các ngày 12 và 13 tháng 5, bà sẽ mang em bé đến đền thánh.

Ngày thứ năm 11 tháng 5, gia đình em đi xe đến Fatima và họ ngủ qua đêm trong xe để 8 giờ sáng mai dự lễ Đức Giáo hoàng dâng. Họ có một chỗ gần hàng rào an ninh trên con đường xe giáo hoàng đi qua.

Để đi Fatima, mẹ và bà ngoại của em có ý định cho em mặc áo giống Đức Giáo hoàng. Họ tìm trên Internet mẫu áo nào dễ may và bà ngoại đã may cho em một bộ. Để cho đủ bộ, mẹ em đeo cho em tràng hạt mà Đức Bênêđictô XVI đã cho cha của em khi ông ở trong ban an ninh lúc ngài đến đền thánh Fatima.

Diego luôn có vấn đề sức khỏe, mẹ của em nói em có thể đổ bệnh bất cứ lúc nào, vì thế bà phải luôn săn sóc em cẩn thận. Bà Carla còn có một đứa con trai khác 7 tuổi.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Lên đầu trang
Các bài khác cùng chủ đề: