Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Tin tức
Đức Phanxicô vào bệnh viện Gemelli, Rôma vì nhiễm trùng đường hô hấp

Trong một bản tin ngắn gọn ngày thứ tư 29 tháng 3, ông Matteo Bruni, giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Phanxicô đã vào bệnh viện Gemelli, Rôma.

Dù một số nguồn tin nói Đức Phanxicô bị bệnh tim và phải nhập viện chiều thứ tư, nhưng Văn phòng Báo chí Vatican loan báo sau 20h, Đức Phanxicô bị “nhiễm trùng đường hô hấp” và cần ở lại bệnh viện vài ngày để chữa trị.

Một tuyên bố từ Tòa Thánh cho biết, từ những ngày gần đây, ngài bị khó thở. Một nguồn tin thân cận nói với báo La Nación, khi từ buổi tiếp kiến chung về Nhà Thánh Marta, ngài bắt đầu cảm thấy đau ngực. Sau đó ông Massimiliano Strappetti, người lo sức khỏe cho ngài khuyên ngài nên vào bệnh viện Gemelli để kiểm tra sức khỏe.

Theo báo Il Fatto Quotidiano, sau buổi tiếp kiến như thường lệ ngày thứ tư, ngài đã hủy cuộc phỏng vấn mà ngài đã lên lịch trong ngày với nhà báo người Ý Lorena Bianchetti trong một chương trình truyền hình tôn giáo của đài RAI; ngài rời Nhà Thánh Marta và đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

Các buổi hẹn ngày mai và một ngày sau đã được hủy. Trong chương trình làm việc của ngài có một số buổi tiếp kiến vào sáng thứ năm 30 tháng 3 và cử hành Lễ Lá tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày chúa nhật 2 tháng 4.

Tháng 7 năm 2021 ngài đã mổ ruột kết ở bệnh viện Gemelli. Từ tháng 5 năm 2022, ngài bị đau đầu gối và kể từ đó ngài không bao giờ đi đứng bình thường, ngài luôn có cây gậy để dựa dù chỉ đi vài bước từ xe giáo hoàng đến ghế ngồi. Một người sống ở Nhà Thánh Marta đã gặp Đức Phanxicô trong những ngày gần đây nói với nhật báo La Nación, họ rất ngạc nhiên khi nghe ngài nhập viện.

Marta An Nguyễn dịch

Lên đầu trang