Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Tin tức
Phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đến chào Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

“Hy vọng trong tương lai dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần cùng với giám mục, linh mục và giáo dân cùng nhau hợp tác đã xây dựng một giáo hội hiệp thông” đó là chia sẻ của Đức Tân Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng nhân ngày phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tới Tòa Giám mục Phát Diệm chào thăm ngài.

Saigon_13.jpg 

Vào lúc 11g50 ngày 21.10.2019, phái đoàn của Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGPSG) đã đến Tòa Giám mục Phát Diệm chào Đức Tân TGM Giuse Nguyễn Năng - TGM TGPSG. Phái đoàn gồm có 20 thành viên: Đức Giám mục (ĐGM) Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám quản tông tòa - làm trưởng đoàn, ĐGM Louis Nguyễn Anh Tuấn - Giám mục TGPSG, linh mục (Lm) Inhaxiô Hồ Văn Xuân - Tổng Đại diện, Lm Phêrô Kiều Công Tùng - Chưởng ấn - Chánh Văn phòng, cùng các linh mục trong Ban tư vấn và các linh mục hạt trưởng. Tháp tùng phái đoàn còn có Lm Giuse Đào Nguyên Vũ - chánh văn phòng HĐGM-VN, và Ban Truyền thông TGP Sài Gòn.

Tiếp phái đoàn, giáo phận Phát Diệm có Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Lm Antôn Phan Văn Tự - nguyên Tổng đại diện, các linh mục quản hạt và các linh mục trong Tòa Giám mục.

Tại phòng khách của Tòa Giám mục Phát Diệm, Lm Inhaxio Hồ Văn Xuân đã giới thiệu các thành viên trong phái đoàn TGPSG.

Sau đó ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã ngỏ lời chào trân trọng tới Đức Tân Tổng Giám mục Giuse, ngài nói: “Từ tối thứ bảy vừa rồi cả tổng Giáo phận rất vui và tạ ơn Chúa vì sau 1 năm 7 tháng 12 ngày sau khi Đức TGM Phaolô qua đời tại Rôma, Tòa Thánh đã sớm bổ nhiệm cho chúng con một vị TGM để chăm sóc và hướng dẫn đoàn chiên của TGP, và hôm nay chúng con ra chào Đức Tổng và cũng lãnh nhận một số hướng dẫn của Đức Tổng trong việc tổ chức ngày nhậm chức của Đức Tổng” và ngài bày tỏ niềm vui của TGPSG khi được tin Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cho TGP Sài Gòn.

Đáp từ, Đức Tân Tổng Giám mục cám ơn ĐGM Giuse Giám quản, ĐGM Louis, linh mục Tổng Đại diện và các linh mục của TGP Sài Gòn đang hiện diện. Đức Tân TGM cho biết chiều nay có đợt tĩnh tâm các linh mục trong Giáo phận, vì thế chỉ có một số các linh mục đại diện để đón tiếp phái đoàn. Đức Tân TGM chia sẻ tại đây đón tiếp rất nhiều đoàn đến viếng thăm, nhưng hôm nay có một cảm giác rất khác. Đức Tân TGM cảm thấy rất bất ngờ khi nhận tin từ Tòa Thánh bổ nhiệm ngài làm TGM TGP Sài Gòn, ngài nói:“Chúng ta đón nhận và vâng phục của một người tín hữu trong giáo hội Công giáo đối với Đức Giáo Hoàng. Cách đây 2 ngày khi Tòa Thánh công bố, tôi có nói với quý cha trong Giáo phận, chúng ta không vui không buồn đón nhận tất cả trong sự xin vâng.” Ngài cũng cảm ơn hai Đức Giám mục, linh mục Tổng đại diện, các linh mục và giáo phận đã đón nhận người mà Chúa sai đến “hy vọng trong tương lai, dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần cùng với giám mục, linh mục và giáo dân cùng nhau hợp tác xây dựng một Giáo hội hiệp thông", và đã dành cho Ngài những tâm tình tốt đẹp. Ngài cũng xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho Ngài trong sứ vụ mới.

Sau buổi gặp gỡ, Đức Tân Tổng Giám mục cùng phái đoàn và các linh mục GP Phát Diệm đã chụp hình lưu niệm tại Phương Đình Phát Diệm.

Vào lúc 12g45, phái đoàn của TGP Sài Gòn đã dùng bữa cơm trưa cùng với Đức Tân Tổng Giám mục và các linh mục GP Phát Diệm.

Sau khi chào thăm Đức Tân Tổng Giám mục Giuse, vào lúc 14g30 cùng ngày, phái đoàn TGP Sài Gòn đã rời Tòa Giám mục Phát Diệm đến Tòa TGM TGP Hà Nội để chào và tri ân ĐTGM Marek Zalewski - Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam. ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã bày tỏ lời cảm ơn ĐTGM Marek Zalewski tại phòng khách Tòa TGM, và niềm vui khi được Tòa Thánh bổ nhiệm vị Tân TGM TGPSG. ĐTGM Marek Zalewski đáp từ sau lời cảm ơn của ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng: “Cảm ơn hai Đức Cha và quý cha nhân dịp đi chào Đức Tân TGM Giuse Nguyễn Năng đã đến thăm tôi. Tôi vui mừng vì anh em không quên tôi, tôi chúc mừng TGP Sài Gòn đã có chủ chăn mới sau hơn một năm chờ đợi, và tôi tin rằng mọi người vui mừng chuẩn bị chào đón mục tử. Tôi rất vui mừng vì trong tư cách đại diện Tòa Thánh đã hoàn thành bổn phận đối với tiến trình này. Hẹn gặp lại mọi người vào ngày lễ của Đức TGM vừa được Đức Thánh Cha bổ nhiệm”.

Phái đoàn TGP Sài Gòn đã rời TGP Hà nội ra sân bay Nội Bài trở về Sài Gòn trên chuyến bay lúc 20g.

Sơn Nữ SPC Minh Đức
(WTGP.Sài Gòn 22.10.2019)

 Saigon_01.jpg

Saigon_02.jpg

Saigon_03.jpg

Saigon_04.jpg

Saigon_05.jpg

Saigon_06.jpg

Saigon_07.jpg

Saigon_08.jpg

Saigon_09.jpg

Saigon_10.jpg

Saigon_11.jpg

Saigon_12.jpg

Saigon_14.jpg

Saigon_15.jpg

Saigon_16.jpg

Saigon_17.jpg

Saigon_18.jpg

Saigon_19.jpg

Saigon_20.jpg

Sơn Nữ SPC Minh Đức
(WTGP.Sài Gòn 22.10.2019)

Lên đầu trang