Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Tin tức
New York dựng tượng đài Mẹ Cabrini

Trong một thông báo tại cuộc tuần hành nhân Ngày Columbus hàng năm ở New York hôm 14/10, thống đốc Cuomo nói: “Chúng tôi cũng vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ xây dựng một bức tượng Mẹ Cabrini”.

FrancesXavierCabrini.jpg

Thống đốc Andrew Cuomo của New York đã thông báo rằng tiểu bang này sẽ dựng một tượng thánh Frances Xavier Cabrini.

Thông báo này được đưa ra hai tháng sau khi một chương trình nghệ thuật công cộng ở thành phố New York quyết định sẽ không xây dựng bức tượng Mẹ Cabrini, mặc dù thánh nhân đứng đầu cuộc thăm dò do chương trình tổ chức.

“She Built NYC - Bà đã xây dựng thành phố New York”

Trong thời gian đề cử công khai cho chương trình “She Built NYC - Bà đã xây dựng thành phố New York”, Mẹ Cabrini đã nhận được 219 đề cử - nhiều gấp đôi so với Jane Jacobs, người đứng thứ 2 được đề cử.

Mẹ Cabrini - bổn mạng của người di dân

Giáo phận Brooklyn đã chào mừng quyết định này. Đức cha Nicholas DiMarzio nói: “Tôi hoan nghênh sự trợ giúp mà Thống đốc đang hứa hẹn trong việc dựng tượng Mẹ Cabrini. Chúng tôi hy vọng đây là một tượng đài dành cho Mẹ vì công việc Mẹ làm cho người nhập cư.”

Mẹ Cabrini là đấng sáng lập dòng các nữ tu truyền giáo Thánh Tâm Chúa Giêsu. Mẹ đã xây dựng và điều hành nhiều trường học và trại mồ côi ở thành phố New York. Mẹ được phong thánh năm 1946, vị thánh đầu tiên người Mỹ, và được tôn kính là bổn mạng của những người di dân.

Ủy ban của tiểu bang sẽ cùng với giáo phận Brooklyn và tổ chức di sản người Mỹ gốc Ý, Quỹ Columbus Citizens xây dựng tượng đài. Mẹ Cabrini là một người nhập cư Ý đến New York vào cuối thế kỷ 19. (CNA 15/10/2019)

Hồng Thủy

(VaticaNews 17.10.2019)

Lên đầu trang