Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Tin tức
Người Công giáo và ngoài Công giáo tham gia buổi cầu nguyện cho cha Tom

Delhi – Cuối tuần qua, một buổi cầu nguyện được tổ chức tại Ấn độ, với sự tham gia của các tín hữu Công giáo và người ngoài Công giáo, để cầu nguyện cho cha Tom Uzhunnalil, thừa sai người Ân độ, dòng Salêdiêng, bị nhóm Hồi giáo bắt cóc trong một cuộc tấn công vào nhà của các nữ tu Thừa sai bác ái tại Yemen vào tháng 3 năm ngoái; có 4 nữ tu bị sát hại trong vụ tấn công này.

TomUzhunnalil.jpg

 

Theo tinh thần của khẩu hiệu của buổi cầu nguyện “Xin cho chúng nên một”, cộng đoàn Tin lành địa phương đã nhận lời lời của các Giám mục, hiệp thông cầu nguyện với các tín hữu Công giáo.

Sau nhiều tháng im lặng, hồi cuối tháng 12, một video được đưa lên mạng interner, trong đó cha Tom cho biết cha cần được chữa trị sớm ở bệnh viện. Cha cũng nói là những kẻ bắt cha đã liên lạc với chính quyền Ấn độ, tổng thống và thủ tướng nhưng không có kết quả và họ không có làm gì để cha được tha.

 

Theo lời yêu cầu của Hội đồng Giám mục, buổi cầu nguyện được tổ chức vào ngày 21 và 22/1 tùy theo các hoạt động của từng giáo phận. Cha Thomas Toretkiu, thư ký của Đức Giám mục giáo phận Kohima nhấn mạnh rằng Giáo hội Ấn độ lo lắng và buồn rầu về số phận của cha Tom. Giáo hội kêu gọi thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao và các nhân vật cao cấp của chính quyền Ấn độ làm tất cả những gì họ có thể để bảo đảm việc trả tự do cho cha Tom, “một Linh mục quảng đại và vô vị lợi.”


Hàng trăm người đã tham gia buổi cầu nguyện đặc biệt được nhà thờ chánh tòa Đức bà ở Kerala tổ chức vào ngày 21/1.

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 23.01.2017/
Asia News 23/01/2017)

Lên đầu trang