Kinh Thánh
Thời kỳ
Sách
Chương
 
      Lm. Trịnh Ngọc Danh
Nghe Nhạc Thánh Ca trên điện thoại android
Bài suy niệm, chia sẻ
BÍ QUYẾT SỐNG LÂU CỦA CỤ BÀ 110 TUỔI

Người công chính nhờ đức tin sẽ được sống (Rm 1,17)

Ngày 1/8, cụ bà Agnes Fenton ở New Jersey (Mỹ) tròn 110 tuổi. Trong vòng 70 năm, cụ uống 3 cốc bia và một ly rượu hàng ngày. Fenton giải thích có thói quen này là do nhiều năm trước, sau một ca phẫu thuật u, bác sĩ đã khuyên cụ mỗi ngày nên uống 3 cốc bia. Bà đã làm theo và còn thêm một ly rượu nhỏ nữa. Từ đó đến nay, cụ không gặp vấn đề sức khỏe nào. Sau khi tròn 105 tuổi, Fenton đã ngừng uống rượu vì không còn ăn được nhiều và các điều dưỡng viên lo lắng cho sức khỏe của cụ.

Ngoài thói quen uống, cụ bà Fenton ngủ rất nhiều. Cụ thích ăn cánh gà, đậu và khoai lang. Ngoài ra, cụ cầu nguyện hàng ngày. “Khi tròn 100 tuổi, tôi đến trước gương và cảm ơn Chúa vì tôi vẫn còn ở đây. Tôi cảm ơn Người mỗi ngày. Chúa đã cho tôi cuộc sống dài lâu và mạnh khỏe, tôi chẳng có gì để phàn nàn. Bạn cần có đức tin trong đời. Không có đức tin, bạn chẳng có gì cả”, Fenton chia sẻ. Chuyên viên theo dõi sức khỏe của người phụ nữ này cho biết thể trạng của cụ thật đáng kinh ngạc.

Trên thế giới, trong 10 triệu người chỉ có một sống đến tuổi 110. Các chuyên gia của Đại học Boston nhận định hiện nay, số người sống thọ đến tuổi này chỉ có 360.


Gửi phản hồi - thắc mắc

Tên của bạn *
Địa chỉ
Email *
Điện thoại
   
Câu hỏi